ทางเข้าเว็บ M8bet เจาะประเด็นทำไม “เกลเซอร์” ถึงโดนต่อต้าน ?

ข่าวฟุตบอล

มีข่าวว่าแฟนบอลทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ได้นัดรวมตัวกันเพื่อประท้วง ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรฯ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นที่สนาม Old Trafford ในวันจันทร์ตรง ทางเข้าเว็บ M8bet สำหรับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดที่ 3 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ในศึกแดงเดือดนัดแรกของฤดูกาลนี้ ก่อนหน้าการดำเนินการของแฟน ๆ กับเจ้าของสโมสรฯ ปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น ในเดือนพฤษภาคม 2021 การแข่งขันระหว่างคู่นี้ก่อนแข่งก็ถูกเลื่อนออกไปเมื่อผู้ประท้วงบุกเข้ามาในสนาม พยายามเข้าไปในห้องแต่งตัวและสร้างสภาพแวดล้อมปัจจัยที่เป็นอันตราย

ทางเข้าเว็บ M8bet เจาะประเด็นทำไม "เกลเซอร์" ถึงโดนต่อต้าน ?

ครอบครัวเกลเซอร์เป็นเจ้าของหุ้นใน ทางเข้าเว็บ M8bet แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาตั้งแต่ปี 2546 และได้ควบคุมบริหารกิจการสโมสรมาจนถึงในเดือนมิถุนายน 2548 พวกเขาก่อภาระหนี้สินมากมายตั้งแต่เริ่มซื้อทีมปีศาจแดง และอยู่ในสถานการณ์ทางการเงินที่ไม่แน่นอนนับตั้งแต่นั้นมา และการตัดสินใจคิดการใหญ่เป็นหนึ่งในสโมสรฯ ที่จะเข้าร่วมทัวร์นาเม้นท์อย่าง European Super League ที่ล้มเหลวไปแล้วนั้น เพราะไม่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้สนับสนุนหลายฝ่ายและแฟนบอล

การเริ่มต้นฤดูกาลที่แย่มากของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลใหม่นี้ ซึ่งแพ้รวดสองนัดติดทำให้พวกเขาอยู่ท้ายตารางเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1992 ได้เพิ่มความตึงเครียดให้มากยิ่งขึ้น และถือเป็นจุดแตกหักในเวลานี้ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ คือใคร ? Ratcliffe เป็นเจ้าของยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจเคมีภัณฑ์ INEOS ซึ่งคาดว่าจะมีทรัพย์สินรวมมูลค่าประมาณ 13 พันล้านปอนด์ (15.7 พันล้านดอลลาร์) เขาเป็นแฟนตัวยงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาตลอดทั้งชีวิต

และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตัวเขาเองมีข่าวกำลังพยายามเป็นผู้นำการปฏิวัติทีมของตระกูล “เกลเซอร์” ในแบบไม่เป็นมิตรโดยได้รับการสนับสนุนจากบรรดาแฟนบอลจำนวนมาก แรทคลิฟฟ์ ได้รับความคาดหวังว่าจะเป็นผู้กอบกู้สโมสรฯ แห่งนี้ให้กลับมามีศักยภาพเหมือนเดิม Ratcliffe เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลในฝรั่งเศสอย่าง Nice และเคยเปิดตัวเสนอราคาเพื่อซื้อทีม Chelsea เมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้ แต่ก็พลาดไปหลังจากล้มเหลวในการยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการ

สาเหตุเพราะเรื่องของดอกเบี้ยจริงไหม ? แหล่งข่าวใกล้ชิดกับ Ratcliffe ก่อนหน้านี้อ้างว่า เขามีความสนใจเพียงเล็กน้อยในการซื้อสโมสรในพรีเมียร์ลีก แต่การย้ายมาทำธุรกิจกับเชลซี โดยเฉพาะในช่วงเวลานั้นถูกมองว่าเป็นความตั้งใจจริง จากคำอ้างของสโมสรชั้นนำในอังกฤษว่า เขาพร้อมและเต็มใจที่จะซื้อประกอบกับการสนับสนุนส่วนตัวของเขาจากแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำให้เขากลายเป็นผู้ซื้อโดยธรรมชาติหากมีโอกาสเกิดขึ้น

ยังมีใครอีกบ้างที่สามารถเสนอราคาให้กับยูไนเต็ด ? Knighton ได้ประกาศความตั้งใจที่จะจัดตั้งกลุ่มกิจการร่วมค้า แต่นักลงทุนรายใหญ่จากทั่วโลกจะจับตาดูการพัฒนาอย่างใกล้ชิด เชลซีถูกมองว่าเป็นโอกาสที่หาได้ยากในการซื้อสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในลีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ถูกมองว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่ามากกว่า เมื่อพิจารณาจากความแข็งแกร่งของแบรนด์ในต่างประเทศ

แต่เกลเซอร์จะขายไหม ? นั่นยังคงเป็นคำถามสำคัญในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีเสียงอื้ออึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ว่าครอบครัวนี้จะยอมรับราคาการประมูลจำนวนหนึ่ง ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มทุนธุรกิจประเทศซาอุดิอาระเบีย แต่สุดท้ายได้รับคำตอบกลับไปอย่างเป็นทางการ จากภายในสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าทีมไม่ได้มีไว้ขาย ตระกูลเกลเซอร์ต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น กับในช่วงเวลาที่โชคชะตาในสนามของพวกเขาตกต่ำที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

วันนี้พวกเขานั่งอยู่ท้ายตารางหลังจากสองเกมผ่านไป โดยผู้จัดการคนใหม่อย่าง Erik ten Hag พยายามอย่างยิ่งที่จะเซ็นสัญญานักเตะใหม่เข้ามาก่อนที่ตลาดซื้อขายผู้เล่นจะปิดสิ้นเดือนนี้ มีแนวโน้มว่าทีมจะต้องใช้เงินลงทุนในการซื้อตัวผู้เล่นใหม่มากกว่า 150 ล้านปอนด์ (180 ล้านดอลลาร์) เพื่อให้มีโอกาสติดท็อปโฟร์ที่เป็นเป้าหมายในฤดูกาลนี้ และมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะก้าวไปข้างหน้า หากพวกเขาต้องการปิดช่องว่างระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ลงได้จริง

The Glazers ยังคงประกาศความตั้งใจของพวกเขาที่จะดำเนินการพัฒนาทีมขื้นใหม่ที่จำเป็นมากที่ Old Trafford นับเป็นสิ่งที่จะถือเป็นภาระผูกพันทางการเงินที่สูงชันขึ้นอีกสำหรับกลุ่มหนี้ คงต้องรอดูกันต่อไปว่างานที่จำเป็นจะได้รับเงินสนับสนุนโดยปราศจากหลักประกันรายได้จาก ฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก ในปีนี้กับผู้บริหารที่จ่ายเงินปันผลหลายล้านปอนด์ต่อปีให้กับคนในครอบครัวอย่างต่อเนื่อง