เว็บไซต์กีฬาออนไลน์ M8bet สนับสนุนศูนย์ฝึกนักฟุตบอลอาชีพ

ข่าวฟุตบอล

จากการเปิดเผยข้อมูลของเว็บไซต์กีฬาออนไลน์ M8bet เรื่องเด็กเยาวชนกับการส่งเสริมด้านกีฬา โดยเด็กผู้ชายในเมืองยากจนส่วนใหญ่ในทุกภูมิภาคของโลก ใฝ่ฝันที่จะมีชีวิตเริ่มต้นในโรงเรียนสอนฟุตบอล โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาและครอบครัวตัวเอง เช่น เด็กหนุ่ม ๆ ในแอฟริกาใต้เด็ก 60% ในแอฟริกาใต้เติบโตขึ้นมาโดยไม่มีผู้ปกครองอยู่ในบ้าน เพราะต้องไปทำงานต่างถิ่น แต่ทุกวันนี้เราได้เห็นการเติบโตของเด็กแอฟริกัน กับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพมากขึ้น นี่จึงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กในแอฟริกาใต้ก็ได้ ยังมีเด็กจากที่อื่น ๆ อีกมากมายที่อยู่ในข้อจำกัดและมีเหตุผลเดียวกัน ต่างแสวงหาโอกาสเส้นทางนี้กันอย่างสุดชีวิต

เว็บไซต์กีฬาออนไลน์ M8bet สนับสนุนศูนย์ฝึกนักฟุตบอลอาชีพ

ในต่างประเทศสำหรับเด็กที่มีโอกาสดีครอบครัวสนับสนุน เด็กผู้ชายที่อายุ 11 ขวบ จะได้รับการส่งไปฝึกทักษะกับโรงเรียนเอกชน พ่อแม่ต้องยอมลงทุนกับพวกเขาในช่วง 7 ปีข้างหน้าของชีวิตโดยจัดให้มีการฝึกฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม และการศึกษาที่มีคุณภาพผ่านโรงเรียนเอกชน เด็กๆ กำลังก้าวไปสู่โอกาสที่น่าตื่นเต้นในฟุตบอลอาชีพ เด็กที่มีพรสวรรค์จะได้ทุนการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยด้วย หรือจะเลือกทำงานในหน่วยงานท้องถิ่นได้ แต่คงจะวิเศษมากกว่าถ้าเขาได้กลายเป็นดาราฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ในลีก

กีฬาฟุตบอลเป็นศาสนาในอังกฤษ มันเป็นมากกคำว่ากีฬา เช่นเดียวกับที่ชาวอเมริกันก็มีกีฬาอเมริกันฟุตบอล และชาวอินเดียมีกีฬาคริกเก็ต แต่หากพูดเรื่องฟุตบอลผู้คนมักจะนึกถึงฟุตบอลอังกฤษ แม้ว่าฟุตบอลจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากการแข่งขันอย่างฟุตบอลโลก หรือ ฟุตบอลยูโร คนอังกฤษชอบพูดว่า ” ไม่มีใครรักฟุตบอลเหมือนคนอังกฤษ ” ฟุตบอลเป็นหัวใจของวัฒนธรรมอังกฤษ ตั้งแต่เสียงร้องแรกเกิดไปจนถึงเสียงเชียร์ของแฟนบอลในสนามกีฬา

กลับมามองดูที่บ้านเรา สถาบันที่อบรมเรื่องกีฬาหรือฝึกฝนให้ก้าวขึ้นไปเป็นนักกีฬาอาชีพชนิดต่าง ๆ นั้นน้อยนิดมาก ๆ ที่มีก็ดูไม่ได้จริงจังอะไรมากมาย ไม่มีการพัฒนาหลักสูตรใหม่ ๆ ทั้ง ๆ ที่ปัจจุบันเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาของโลก

เขาก้าวหน้าไปดวงจันทร์กันแล้ว เด็กคนไหนอยากเอาดีเรื่องกีฬาก็ต้องหาที่ฝึกที่เรียนกันเอาเอง ส่วนใหญก็ตามสโมสรฯ ต่าง ๆ ทีเปิดอบรมเป็นช่วง ๆ ส่วนของภาครัฐบาลก็จะมีแต่โรงเรียนกีฬาแค่บางจังหวัด ที่เปิดหลักสูตรการกีฬาควบคู่ไปกับหลักสูตรสามัญของกระทรวงศึกษา ซึ่งก็ไม่เต็มที่อีกออกลูกครึ่ง ๆ กลาง ๆ จะไปก็ไม่ทำให้สุดครับ