ทำไมฟุตบอล M8bet ถึงได้รับความนิยมในอังกฤษ ?

ข่าวฟุตบอล

ฟุตบอลในสหราชอาณาจักรมีอิทธิพลอย่างมาก แต่การพูดว่าฟุตบอลเป็นวิถีชีวิตของชาวอังกฤษส่วนใหญ่ จะเป็นการกล่าวที่ไม่สุภาพนัก เพราะมันไปกระตุ้นระดับของความรักและความสนิทสนม ที่สามารถสร้างความสับสนให้กับคนที่ไม่สนับสนุนทีมกีฬาฟุตบอล การเลือกทีมรักทีมเชียร์มักเป็นเรื่องในของครอบครัว M8bet หรือจะเป็นเรื่องเมืองบริเวณที่คนอาศัยอยู่ แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณได้เลือกทีมเชียร์แล้ว มันคือความมุ่งมั่นตลอดชีวิต คุณจะสนับสนุนพวกเขาทุกที่ทุกเวลา

ประวัติศาสตร์ฟุตบอลในสหราชอาณาจักรเป็นอย่างไร ? ชาวอังกฤษคิดค้นกีฬาชนิดนี้ขึ้นในปี 1170 และพวกเขาต่างภาคภูมิใจว่ามันเป็นกีฬาประจำชาติของคนอังกฤษ สโมสรฟุตบอลแห่งแรกที่ตั้งขึ้นคือ เชฟฟิลด์ เอฟซี ในปี 2400 ตามมาด้วยการก่อตั้งสมาคมฟุตบอลอย่างเป็นทางการของประเทศในปี พ.ศ. 2406 เพื่อรองรับกฎเกณฑ์ของเกมสมัยใหม่ และอังกฤษก็เล่นนัดแรกในระดับนานาชาติอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2415 กับทีมชาติ สกอตแลนด์ ปัจจุบัน มีสโมสรฟุตบอลที่จดทะเบียนในอังกฤษมากกว่า 40,000 สโมสร ซึ่งมากกว่าบราซิลเกือบสองเท่า ทีมที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดอยู่ในเวทีพรีเมียร์ลีก และสโมสรเหล่านี้ก็มีกองเชียร์ติดตามจากทั่วโลก

ทำไมฟุตบอล M8bet ถึงได้รับความนิยมในอังกฤษ ?

ฟุตบอลเล่นอย่างไร ? มันเป็นเกมที่เข้าใจง่ายทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้ชม คุณมีผู้เล่น 11 คนในแต่ละทีมกับการแข่งขันเวลา 90 นาที โดยแบ่งออกเป็นสองส่วนครึ่งละ 45 นาที เป้าหมายของเกมคือ การทำคะแนนโดยให้ลูกบอลผ่านผู้รักษาประตูทีมตรงข้ามเข้าประตู หากหลังจาก 90 นาที สกอร์เท่ากัน ผลการแข่งขันจะเสมอกัน บางเกมอาจมีการต่อเวลาพิเศษ ซึ่งอาจใช้เวลาถึง 30 นาที หากคะแนนยังคงเท่ากัน การแข่งขันจะเล่นซ้ำหรือยิงลูกโทษเพื่อตัดสินหาผู้ชนะ ง่ายพอใช่มั้ยล่ะ ซึ่งนั่นเป็นกฎพื้นฐาน แต่พอพูดถึงกฎล้ำหน้าจะทำให้คนส่วนใหญ่เกาหัว กฎนี้จะใช้เมื่อผู้เล่นอยู่นำหน้ากองหลังทั้งหมดในทีมตรงข้าม และลูกบอลถูกส่งไปให้พวกเขา หรือพวกเขาพยายามจะเล่นบอล แทรกแซงผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม

ทำไมฟุตบอลถึงได้รับความนิยม ? ฟุตบอลเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากความเรียบง่ายของเกม การที่คุณไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการเล่นลูกบอล หมายความว่ามันเป็นที่นิยมตั้งแต่ในหมู่เด็กนักเรียน เช่นเดียวกับในวัยคนทำงานพนักงานออฟฟิศ นอกจากนี้ กีฬาฟุตบอลยังเป็นวิธีที่ดีในการทำให้รู้จักผู้คนทั้งในและนอกสนาม เป็นการเปิดตัวเองเข้าหาสังคม ความนิยมของฟุตบอลในอังกฤษ ทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ความมั่งคั่งได้ดึงดูดผู้เล่นชั้นนำจำนวนมากเข้าสู่เวทีนี้

ซึ่งมันช่วยให้ทีมในลีกได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ความนิยมนี้ไม่ได้กระจายไปทั่วลีก และมีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างทีมที่ได้รับความนิยมสูงสุดและน้อยที่สุด เช่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีผู้ติดตามมากกว่า 73 ล้านคนบนแพลตฟอร์มเฟสบุ๊ค และเป็นทีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด พวกเขายังประสบความสำเร็จมากที่สุดด้วย โดยคว้าแชมป์ลีกสูงสุดที่ 20 สมัย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในช่วงทศวรรษที่ 90 และ 2000 แต่ตอนนี้พวกเขาไม่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกมาแปดปีแล้ว

การจัดอันดับความนิยมทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นเรื่องที่น่าสนใจว่าฐานแฟน ๆ ขนาดใหญ่ของพวกเขาลดน้อยลงเมื่อเวลาผ่านไปหรือไม่ ? เนื่องจากผู้สนับสนุนที่อายุน้อยกว่าและแฟน ๆ ที่ไม่แน่นอนมากขึ้นเปลี่ยนความจงรักภักดี ไปยังทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในขณะนั้น ล่าสุดที่เรียกว่า Big Six ได้แก่ เชลซี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาร์เซนอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูล และท็อตแนม ข้อมูลแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงให้เห็นว่าพวกเขาได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เริ่มคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2011-2012 ซึ่งตรงข้ามกับทีมที่เพิ่งเลื่อนชั้นอย่าง ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน, เบรนท์ฟอร์ด และเบิร์นลีย์ ทีมเหล่านี้ทั้งหมดมีแฟนในสื่อออนไลน์น้อยกว่า 500,000 คน ( ซึ่งน้อยกว่า 0.75% ของยอดรวมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ) ด้วยซ้ำไป

คงเป็นเรื่องยากสำหรับทีมเหล่านี้ ที่จะแข่งขันกับสโมสรที่ได้รับความนิยมมากขึ้น แทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ช่องว่างระหว่างทีมที่ได้รับความนิยมสูงสุด และน้อยที่สุดจะกว้างขึ้น เนื่องจากการเข้าถึงความมั่งคั่งร่ำรวยที่มากขึ้น ส่งเสริมช่วยให้สโมสรชั้นนำสามารถคว้าถ้วยรางวัลได้และทำให้มีแฟนๆ เพิ่มขึ้นครับ