เว็บพนันบอลออนไลน์ M8bet เห็นใจชาวสีรุ้งที่กาตาร์เวิลด์คัพ

ข่าวฟุตบอล

แฟนฟุตบอลชาวสีรุ้งต้องถอดธงสีรุ้งเพื่อการปกป้องพวกเขา ในฟุตบอลโลกที่ประเทศกาตาร์ จากการถูกโจมตีเพื่อส่งเสริมสิทธิ LGBTQ+ ในประเทศตะวันออกกลาง ความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศระหว่างผู้ชายเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศกาตาร์ และอีกหลายประเทศในกลุ่มตะวันออกกลาง ซึ่งอาจนำไปสู่โทษจำคุกและยังมีความเป็นไปได้ที่จะมีโทษประหารชีวิตสำหรับผู้ชายที่เป็นมุสลิม นั่นทำให้แฟนๆ หลายคนกังวลใจตั้งคำถามว่าพวกเขาจะเข้าร่วมกับ เว็บพนันบอลออนไลน์ M8bet การแข่งขันฟุตบอลโลกในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมนี้ได้หรือไม่ ?

เว็บพนันบอลออนไลน์ M8bet เห็นใจชาวสีรุ้งที่กาตาร์เวิลด์คัพ

โดยนายJosh Cavallo ชาวออสเตรเลียแฟนบอลที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผย กล่าวกับนักข่าวว่า เขา ‘กลัว’ ที่จะไปกาตาร์กล่าวว่า พวกเขาจะต้อนรับคู่รัก LGBTQ+ ในประเทศสำหรับการแข่งขัน แม้ก่อนหน้านี้ FIFA อ้างว่าธงสีรุ้งจะได้รับอนุญาตภายในสนามกีฬา อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ถูกตั้งคำถาม โดยพลตรี อับดุลอาซิซ อับดุลลาห์ อัล อันซารี อ้างว่า พวกเขาอาจถูกลบออกเพื่อ ‘ปกป้องแฟนๆ’

“ถ้าเขา [แฟนบอลสีรุ้ง] ยกธงสีรุ้งแล้วผมก็ไปจับเขา มันไม่ใช่เพราะผมอยากจะจับไปจริงๆ เพื่อดูถูกเขา แต่ก็เพื่อปกป้องเขา” Al Ansari กล่าว “เพราะถ้าไม่ใช่ผม คนอื่นที่อยู่รอบตัวอาจมุ่งทำร้ายโจมตีแฟนบอลกลุ่มนี้ ผมไม่สามารถรับประกันพฤติกรรมของคนทั้งหมดได้ และผมจะบอกเขาว่า ‘ได้โปรด ไม่จำเป็นต้องยกธงนั้นในตอนนี้ “

ฉากแบบนี้อาจจะหายไปในฤดูหนาว Al Ansari ยังคงบอกแฟน ๆ ว่าอย่า ‘ดูถูกคนทั้งสังคม’ เมื่อพวกเขาอยู่ในกาตาร์โดยเสริมว่า “คุณต้องการแสดงมุมมองของคุณเกี่ยวกับสถานการณ์ [LGBTQ] แสดงให้เห็นในสังคมที่จะได้รับการยอมรับ “เราตระหนักดีว่าแฟนบอลกลุ่มนี้ได้ตั๋วมาที่นี่เพื่อดูเกม ไม่ใช่เพื่อแสดง [การกระทำ] ทางการเมืองหรือบางอย่างที่อยู่ในใจของเขา “ดูเกม ก็ดี แต่อย่าเข้ามาดูถูกวัฒนธรรมของคนทั้งสังคมด้วยเหตุนี้จริง ๆ”

สนามกีฬาลูเซล จะไม่ประดับธงสีรุ้งเกี่ยวกับแฟนบอลที่มาชมฟุตบอลโลก อัล อันซารี กล่าวว่า “จองห้องพักด้วยกัน นอนด้วยกัน นี่คือสิ่งที่เราไม่กังวล “คุณมาที่นี่เพื่อร่วมชมเกมทัวร์นาเมนต์นี้ แต่อย่าไปไกลกว่านั้น เรื่องส่วนตัวที่อาจเกิดขึ้นระหว่างคนเหล่านี้… นี่คือแนวคิดจริง ๆ “ที่นี่เราไม่สามารถเปลี่ยนกฎหมายได้ คุณไม่สามารถเปลี่ยนศาสนาภายในเวลา 28 วันของฟุตบอลโลกได้”

เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว สมาคมฟุตบอลยูฟ่าสั่งห้ามเยอรมนีไม่ให้จุดพลุไฟในสนาม Allianz Arena เป็นสีรุ้งสำหรับเกมยูโร 2020 กับฮังการีในรอบแบ่งกลุ่ม มีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายในฮังการีเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ซึ่งห้ามเผยแพร่เนื้อหาในโรงเรียนที่ถือเป็นการส่งเสริมการรักร่วมเพศ และหัวข้อของการเปลี่ยนแปลงทางเพศ