M8bet เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลขการเดิมพันกีฬาต่าง ๆ

ข่าวกีฬา

เว็บไซต์การพนันกีฬา M8bet ถือเป็นธุรกิจระหว่างประเทศขนาดที่มีขนาดใหญ่ และโดยส่วนใหญ่เราจะมุ่งเน้นไปที่รายได้จากทั่วโลก โดยประมาณการสถิติย้อนหลังกลับไปเมื่อ 5 ปี ก่อนเกิดภาวะวิกฤตโรคระบาดไวรัสโคโรนา หรือโควิด -19 สำหรับอุตสาหกรรมการพนันกีฬามีรายได้อยู่ระหว่าง 700 พันล้านดอลลาร์ถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปี ในปี 2560 มีการเดิมพันถึง 4.68 พันล้านดอลลาร์ จากข้อมูลในหนังสือกีฬาประจำของรัฐเนวาดาเพียงแห่งเดียว ! ทุกคนกำลังเดิมพันอะไรอยู่ ? แล้วการแข่งขันกีฬาใดที่ทำเงินได้มากที่สุดในโลกของการเดิมพันกีฬา ? เราจะมาดูกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและค้นหาว่ามีเงินเดิมพันไปเท่าไร

M8bet เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลขการเดิมพันกีฬาต่าง ๆ
  • ฟุตบอลโลก โดยสมาคมฟุตบอลฟีฟ่าที่จัดขึ้นทุก 4 ปี ฟุตบอล M8bet เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และมันก็สมเหตุสผลที่จะดึงเงินได้มากที่สุดในแต่ละปี คาดว่าเงินรายได้จากฟุตบอลจะคิดเป็น 70%ของเงิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ที่ระบุไว้ข้างต้น ! FIFA World Cup ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดในปฏิทินฟุตบอล ซึ่งเกิดขึ้นทุก ๆ สี่ปี แม้จะใช้เวลาแข่งขันเพียงเดือนเดียว แต่ฟุตบอลโลกก็ให้โอกาสในการเดิมพันจำนวนมหาศาล การแข่งขันเริ่มต้นด้วย 210 ประเทศที่เข้าร่วมในรอบคัดเลือก จากนั้นต่อสู้ผ่านด่านต่างๆ เพื่อเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้าย นักพนันจากทั่วโลกสามารถวางเดิมพันในแต่ละรอบได้ แม้ว่าจะไม่มีตัวเลขอย่างเป็นทางการว่ายอดเดิมพันทั่วโลกเท่าไหร่ระหว่างทัวร์นาเมนต์ทั้งหมด แต่คาดว่าจะมีมูลค่ามากกว่า 260 ล้านดอลลาร์
  • ซูเปอร์โบวล์ หากเราเน้นที่ฝั่งในอเมริกา จากสมาคมฟุตบอลแห่งชาติการเดิมพันใน NFL คิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของการเดิมพันกีฬาทั้งหมด โดย Super Bowl เป็นการแข่งขันที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีปฎิทินกีฬา 2018 Super Bowl LII ซึ่งจะเห็นว่าทีม Eagles คู่ชิงกับ Patriots นำมาซึ่งการเดิมพันมูลค่า 158.6 ล้านดอลลาร์ ที่หนังสือกีฬาของรัฐเนวาดาลงไว้ตัวเลขที่น่าตกใจนี้ทำลายสถิติของการเดิมพัน 138.5 ล้านดอลลาร์ในช่วง Super Bowl LI เมื่อปีที่แล้ว แน่นอนว่านี่เป็นเพียงตัวเลขที่เป็นทางการ (ถูกกฎหมาย) เท่านั้น ตามการประมาณการโดย American Gaming Association แต่การเดิมพันทั้งหมดที่แท้จริงน่าจะอยู่ที่ 4.76 พันล้านดอลลาร์
  • March Madness การแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์ดิวิชัน 1 ของ NCAA หรือนิยมเรียกโดยทั่วไปว่า มาร์ชแมดเนสส์ หรือ บิ๊กแดนซ์ (Big Dance) เป็นการแข่งขันที่จัดเป็นประจำทุกปีช่วงราวเดือนมีนาคม โดยนำทีมบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยในดิวิชัน 1 สังกัด NCAA ในสหรัฐอเมริกามาแข่งเพื่อหาแชมป์ในแต่ละปี เริ่มจัดแข่งขันครั้งแรก ค.ศ. 1939 (พ.ศ. 2482) การแข่งขัน NCAA ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำหรับแฟนกีฬาและนักพนันเหมือนกันทั้ง 68 ทีมต้องต่อสู้กันผ่านเจ็ดรอบคัดออกในหนึ่งเดือน ด้วยความหวังว่าจะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นแชมป์ระดับประเทศ ตัวเลขจาก American Gaming Association (AGA)
  • คาดการณ์ว่าจะมีการเดิมพันมากกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในการแข่งขันบาสเก็ตบอลชายของ NCAA ในปี 2018 เพียงเศษเสี้ยวของจำนวนเงินนั้นมี (3%) ที่อาจเดิมพันอย่างถูกกฎหมาย อย่างไรก็ตาม การเดิมพันนั้นถูกกฎหมายแค่ในรัฐเดียวเท่านั้น ดังนั้นการเดิมพันทั้งหมด 300 ล้านดอลลาร์ในการแข่งขันกีฬารายการเดียวก็ถือเป็นเรื่องบ้ามาก !
  • เคนตักกี้ดาร์บี้ Kentucky Derby เป็นหนึ่งในรายการแข่งม้าที่สำคัญที่สุดในสหรัฐอเมริกา และอันที่จริงแล้วเป็นกีฬาที่ดำเนินมายาวนานที่สุดงานหนึ่งในประเทศ งานนี้จัดขึ้นในวันเสาร์แรกของเดือนพฤษภาคมที่สนามแข่ง Churchill Downs ในเมือง Louisville รัฐเคนตักกี้ ‘Run for the Roses’ (หรือที่รู้จักในชื่อ กีฬาสองนาทีที่เร็วที่สุด ) ดึงดูดผู้ชมมากกว่า 150,000 คนให้มาที่สนามแข่ง นี่ยังไม่นับจำนวนผู้ชมทางบ้านอีกจำนวนมากด้วยซ้ำ การแข่งขันเคนตักกี้ดาร์บี้ ครั้งที่ 144 ดึงผู้ชมได้ 16.2 ล้านคน มีรายงานการเดิมพันที่ทำลายสถิติด้วยเงินเดิมพัน 209.2 ล้านดอลลาร์
  • แกรนด์เนชั่นแนล รายการการขี่ม้า The Grand National เป็นมหกรรมการแข่งม้าของทางสหราชอาณาจักรมีรายงานว่าเป็นหนึ่งในการแข่งม้าที่ท้าทายที่สุดในโลก ด้วยสนามแข่งสองรอบที่มีทางยาว 4 ไมล์ 514 หลา (6.907 กม.) เป็นรายการที่ได้รับความนิยมอย่างมหาศาล ซึ่งมีสมาชิกของราชวงศ์และคนดังระดับมาสเตอร์ และคนดังอื่น ๆ ทั่วโลกเข้าร่วมด้วย
  • นอกจากผู้ที่ชื่นชอบการแข่งม้าและผู้เชี่ยวชาญด้านการพนันแล้ว ยังดึงดูดผู้ชมกว่า 600 ล้านคน ทำให้เป็นรายการโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ ยังเอาชนะตัวเลขการเดิมพันรายการ Kentucky Derby ของสหรัฐไปอีกด้วย มีรายงานว่า แกรนด์เนชั่นแนลปี 2017 มีการเดิมพันรวม 300 ล้านปอนด์

การเดิมพันกีฬาเป็นเงินก้อนใหญ่ตัวเลขในการเดิมพันกีฬานั้นน่าทึ่งมาก จะเดิมพันใหญ่หรือเดิมพันน้อย ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ แน่นอนว่า ยังมีนักพนันมืออาชีพที่ดูเหมือนจะดำเนินชีวิตตามคติที่ว่า “เดิมพันให้มากหรือไม่ก็กลับบ้าน” คุณอาจเป็นนักพนันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ได้ที่นี่