ทางเข้าเว็บ M8 ฟุตบอลรัสเซียเสียงแตกเรื่องบุกยิงยูเครน !

ข่าวฟุตบอล

การเมืองระหว่างประเทศกำลังวุ่นวายเศรษฐกิจสังคมก็ได้รับผลกระทบตามมา ไม่เว้นแม้แต่วงการกีฬาที่ตอนนี้ก็โดนผลกระทบไปด้วย เช่นกัน โดยเฉพาะวงการกีฬาของประเทศรัสเซียที่โดนห้ามเข้าร่วมแข่งขันทุกรายการในระดับนานาชาติ และที่ดูเหมือนจะกระทบกับเราไปด้วยบ้างนิดหน่อยคือ ทางเข้าเว็บ M8 รับพนันบอลออนไลน์ อัตราต่อรองฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเปลี่ยนแปลงบ่อย สาเหตุจากองค์กรฟุตบอลใหญ่อย่าง ฟีฟ่า และ ยูฟ่า พร้อมใจกันแบนทีมชาติรัสเซียและทีมระดับสโมสรในประเทศ ห้ามเข้าแข่งขันทุกรายการที่พวกเขาจัดแข่งขัน

ทางเข้าเว็บ M8 ฟุตบอลรัสเซียเสียงแตกเรื่องบุกยิงยูเครน !

เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็มีความเคลื่อนไหวจากสมาคมฟุตบอลของรัสเซียออกมา มาร์คุส กิสดอล นายใหญ่ของทีมโลโคโมทีฟ มอสโกว ประกาศลาออกจากสโมสร เพื่อตอบโต้กรณีรัฐบาลรัสเซียทำสงครามกับยูเครน มาร์คุส กิสดอล พร้อมแถลงการณ์ส่วนตัวระบุว่า เขาไม่สามารถทำงานในประเทศนี้ได้อีกต่อไป

การประกาศลาออกจากตำแหน่งของเขามีผลทันที หลังรัสเซียเปิดศึกยูเครนด้วยการรุกราน โค้ชชาวเยอรมันคนนี้ ได้รับการแต่งตั้งให้คุมทีมเมืองหลวงของรัสเซียเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเท่านั้น เมื่อ ราล์ฟ รังนิก กุนซือคนเก่าที่ย้ายไปคุมทีมชั่วคราวให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปัจจุบัน

มาร์คุส กิสดอล กุนซือวัย 52 ปี ชาวเยอรมันมีประสบการณ์ในการฝึกสอนฟุตบอลมากว่าสองทศวรรษ เขาคุมทีมโลโคโมทีฟ มอสโกวได้เพียง 12 นัด แต่ตอนนี้เขาเดินจากตำแหน่งไป เนื่องจากเหตุผลที่ไม่เกี่ยวกับกีฬา Gisdol ได้กล่าวในแถลงการณ์ต่อสำนักข่าวของเยอรมันว่า “ผมไม่สามารถติดตามการเรียกร้องของผม ในประเทศที่ผู้นำรับผิดชอบในการทำสงครามรุกราน” “สำหรับผมงานโค้ชฟุตบอลเป็นงานที่ดีที่สุดในโลก

แต่ผมไม่สามารถอยู่ในประเทศที่ผู้นำรับผิดชอบในการทำสงครามรุกรานในตอนกลางของยุโรป ” “เหตุการณ์นี้ไม่สอดคล้องกับแนวความคิดของผม นั่นคือเหตุผลที่ผมตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งโค้ชของ โลโคโมทีฟ มอสโกว” “ผมไม่สามารถยืนบนสนามซ้อมในมอสโก ฝึกฝนนักเตะ เรียกร้องความเป็นมืออาชีพ และออกคำสั่งให้นักเตะพยายามอยู่ห่างออกไปสองสามกิโลเมตร ซึ่งนำความทุกข์ยากมาสู่ผู้คนทั้งหมด” “นั่นเป็นการตัดสินใจส่วนตัวของผม และผมมั่นใจอย่างยิ่ง”

ทางเข้าเว็บ M8 มาร์คุส กิสดอล เป็นคนที่โดดเด่นในวงการโค้ชของเยอรมันในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โดยมีบทบาทมาแล้วในหลายสโมสรชั่นชั้นนำของประเทศ เขาใช้เวลาสองปีในตำแหน่งเฮดโค้ชของฮอฟเฟ่นไฮม์ ระหว่างปี 2556 ถึง 2558 โดยสร้างความประทับใจด้วยการช่วยให้สโมสรเลื่อนชั้นสู่บุนเดสลีกา เขาออกจากสโมสรโคล์นในเดือนเมษายนปีที่แล้ว และได้รับการว่าจ้างให้เป็นโค้ชคนใหม่ของทีมโลโคโมทีฟ มอสโกว ยักษ์ใหญ่ของรัสเซียในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว การมาถึงของเขาได้รับอิทธิพลจาก ” รังนิก ” เพื่อนร่วมชาติของเขา ซึ่งทำหน้าที่ฝ่ายเทคนิคนอกสนามที่สโมสรฯ

แม้ผลงานของทีม โลโคโมทีฟ ในสนามไม่น่าประทับใจเท่าไรนักภายใต้การคุมทีมของ กิสดอล เนื่องจากพวกเขาชนะเพียงแค่สามเกมจาก 12 นัด ที่ลงเล่น ทว่าการจากไปของเขานั้นมีความโดดเด่นและยังคงเป็นผลกระทบที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล จากการรุกรานยูเครนของรัสเซีย ตามมาด้วยทุกสโมสรในรัสเซียถูกแบนจากการแข่งขันโดย ฟีฟ่า และยูฟ่า นั่นทำให้แน่ใจว่าทีม สปาร์ตัก มอสโกว คู่แข่งสำคัญของเมืองโลโคโมทีฟ จะตกรอบฟุตบอลยูโรปาลีกของฤดูกาลนี้ทันที ซึ่งพวกเขาได้เข้าแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย