รู้หรือไม่ ? เว็บพนันบอลออนไลน์ ในประเทศยูเครน ก็มีน่ะ !

ข่าวกีฬา

สถานะการณ์ในยุโรปตอนนี้กำลังวุ่นวายทุก ๆ ด้านผลกระทบจากการที่รัฐบาลรัสเซียบุกทำสงครามใส่ประเทศยูเครน ซึ่งบ้านเราก็ได้รับผลกระทบในเรื่องราคาน้ำมันเชื้อเพลิงพลังงานแพงขึ้น มีการปรับราคาขึ้นสัปดาห์ละครั้ง แต่คงไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องสังคมในประเทศยูเครนมากสักเท่าไร ยิ่งในเชิงสื่อของกีฬาและ เว็บพนันบอลออนไลน์ ที่ถูกกฎหมาย เราเลยไปหาเรื่องนี้มาบอกกล่าวให้ทราบกัน เพราะดูแล้วเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับชุมชนกีฬาออนไลน์ของเรามากที่สุด

รู้หรือไม่ ? เว็บพนันบอลออนไลน์ ในประเทศยูเครน ก็มีน่ะ !

ประเทศยูเครนเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับสองในยุโรป โดยเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต ต้องเผชิญกับความปั่นป่วนภายในมาตลอดหลายปี เพราะการเมืองภายในไม่มีเสถียรภาพ และเพิ่งพยายามทำให้เศรษฐกิจตัวเองมั่นคงขึ้นไม่กี่ปีนี้ ด้านกีฬาชาวยูเครนรักนิยมเล่นกีฬาฟุตบอลมาก ตามด้วยกีฬามวย และ MMA ซึ่งจากมุมมองของการพนันกิจกรรมทั้งหมดถูกห้ามโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อประเทศต้อการเปิดตัวเองสู่สังคมโลกใหม่ จึงได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับการเล่นพนันถูกกฎหมายขึ้นมา เมื่อเดือนมีนาคม 2021

จริง ๆ การพนันในยูเครนมีการทดลองเปิดใช้งานตั้งแต่กรกฎาคม 2020 แต่ร่างกฎหมายฉบับก่อนหน้าถูกรัฐสภาปฏิเสธไปเมื่อเดือนธันวาคม 2019 โดยอายุของผู้เล่นการพนันที่ถูกกฎหมายในยูเครนคือ 21 ปี ปัจจุบันบริษัทที่ได้ใบอนุญาตเปิดรับแทงอายุ 5 ปี และต้องจ่ายค่าธรรมเนียมให้รัฐบาลประมาณ 5 ล้านยูโรต่อปี Parimatch เป็นผู้ให้บริการออนไลน์รายแรกที่ได้รับใบอนุญาต และเป็นเว็บไซต์เดิมพันที่ดีที่สุดในยูเครน หน่วยงานด้านการพนันในท้องถิ่นได้ออกใบอนุญาตการเล่นพนันออนไลน์ฉบับแรก

แต่เนื่องจากผู้ประกอบการในประเทศนี้ยังธุรกิจเล็ก และใหม่กับวิธีการรับแทงและระบบวิธีการฝากเงินที่เจ้ามือรับแทงออนไลน์ใช้รัฐบาลจึงเปิดกว้างให้บริษัทรับพนันจากต่างประเทศ เข้ามาเปิดดำเนินการในยูเครนได้ ซึ่งเว็บไซต์เดิมพันในยูเครนล้วนเป็นแบรนด์ต่างประเทศชั้นนำที่มาตรฐาน พร้อมบริการสำหรับนักพนันในยูเครน ซึ่งเราทราบมาก่อนหน้าแล้วว่า บริษัทรับพนันทางแถบยุโรปมีหลายแบรนด์ที่ขยายสาขาไปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศรอบบ้านเราด้วยก็มีเช่นกัน