เล่นพนันบอล หรือเกมออนไลน์อย่าไว้ใจคนใกล้ตัวเกินไป !

ข่าวฟุตบอล

ใครที่กำลังคิดจะ เล่นพนันบอล หรือเกมออนไลน์ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งคนที่มีบัญชีสมัครเล่นอยู่แล้วก็ตาม อย่าได้ไว้วางใจคนใกล้ตัวมากเกินไป เพราะอาจโดนขโมยยูเช่อร์ พาสเวิร์ด ไปใช้ได้นะ หนักหน่อยก็โดนแอบอ้างเบิกถอนเงินที่มีอยู่ไป มีตัวอย่างมาแล้วด้วย มารู้อีกทีก็ตอนจะแทงบอลผ่านเว็บวันหยุดสุดสัปดาห์ ปรากฎว่าเงินเครดิตที่ค้างอยู่ในบัญชี ยูสเซ่อร์ของตัวเองสะอาดเกลี้ยงไปแล้ว สืบสาวราวเรื่องได้ความว่า เพื่อนซี้แอบเข้ามาเล่น พอคู่บอลที่แทงเข้าก็เบิกถอนเงินไปจนหมด ไม่คิดจะเหลือคืนทุนให้เจ้าของบ้างเลย

เล่นพนันบอล หรือเกมออนไลน์อย่าไว้ใจคนใกล้ตัวเกินไป !

นอกจากอย่าไว้วางใจบุคคลอื่นเรื่องเหล่านี้มากเกินไปแล้ว เราอยากแนะนำให้ท่านทำวิธีนี้ เช่น กำจัดตัวเลือก “บันทึกรหัสผ่าน” เบราว์เซอร์จำนวนมากจะเสนอระบบการจัดการรหัสผ่านในตัว แนะนำให้คุณบันทึกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับกระบวนการ เข้าสู่ระบบที่ตรงไปตรงมายิ่งขึ้น แต่การอนุญาตให้เบราว์เซอร์บันทึกรหัสผ่าน ทำให้บัญชีของคุณเสี่ยงต่อการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้น

การใช้ตัวเลือกเบราว์เซอร์โดยนัยนี้ จะช่วยให้ทุกคนที่สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณทั้งทางใกล้ตัวหรือทางไกล สามารถเข้าสู่บัญชีของคุณและขโมยข้อมูลได้ คุณควรใส่ใจกับความเป็นส่วนตัวของโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียใช้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลกและผู้คนหลายล้านเลือกที่จะแบ่งปันความคิด รูปภาพ หรือวิดีโอกับเพื่อนของพวกเขา แต่การทำเช่นนี้เท่ากับคุณเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่

สิ่งที่คุณศึกษา หรือเวลาที่คุณเดินทางอยู่ตลอดเวลา ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณต้องการเพิ่มความปลอดภัยบน Facebook ในกรณีนั้น คุณสามารถปิดการใช้งานแพลตฟอร์มการแบ่งปัน และเพื่อนหรือแอพอื่นๆ ของคุณจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้อีกต่อไป นอกจากนี้ แพลตฟอร์มโซเชียลจะไม่ใช้ข้อมูลรับรองของคุณในการเข้าถึงแอปและเว็บไซต์อื่นๆ อีกต่อไป

คุณควรมั่นตรวจสอบแพลตฟอร์มโซเชียลอื่น ๆ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าโพสต์ของคุณเป็นแบบส่วนตัว จำไว้ว่าเพื่อนเสมือนจริงสามารถแบ่งปันโพสต์สาธารณะทั้งหมดของคุณได้ ดังนั้นอย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลมากเกินไป