ทำไมนักเตะ M8bet จำนวนมากถึงอยากเลิกนั่งคุกเข่า ?

ข่าวฟุตบอล

นักเตะอาชีพหลายคนบอกกับสำนักข่าวหลายเว็บไซต์ว่า เขาเชื่อว่า ” ฟุตบอลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการเหยียดเชื้อชาติได้ ” และมีสัญญาณว่ามีผู้เล่นจำนวนมากขึ้น ตั้งคำถามถึงผลกระทบของการแสดงเชิงสัญญาลักษณ์นี้ แล้วอนาคตของการประท้วงจะเป็นอย่างไรและบรรลุเป้าหมายหรือไม่ ?

ทำไมนักเตะ M8bet จำนวนมากถึงอยากเลิกนั่งคุกเข่า ?

มันเป็นภาพปกติก่อนการแข่งขัน M8bet ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว แต่นักฟุตบอลที่คุกเข่า “จะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย” อดีตดารานักเตะของ Three Lions คนหนึ่ง เช่น จอห์น บาร์นส์ ถูกทารุณกรรมทางเชื้อชาติซ้ำแล้วซ้ำเล่า ขณะที่เขาเล่นให้กับทีมวัตฟอร์ดและลิเวอร์พูลในช่วงทศวรรษ 1980 รวมถึงถูกขว้างด้วยกล้วยเข้ามาในสนาม และเขาเชื่อว่าฟุตบอลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการเหยียดเชื้อชาติได้ จนกว่าเราจะเปลี่ยนการรับรู้ของผู้คน ซึ่งคนผิวดำโดยเฉลี่ยเราจะไม่ต่อสู้กับการเหยียดเชื้อชาติ เขาบอกกับสกายนิวส์

จอห์น บาร์นส์ ซึ่งเคยโดนแฟนบอลบางกลุ่มขว้างกล้วยใส่ในสนามเมื่อปี 1988 ให้ความเห็นว่า “การเลือกปฏิบัติต่อนักฟุตบอลทุกคนเป็นส่วนเล็กๆ น้อยๆ ของการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติต่อคนผิวดำ “การคุกเข่าจะเปลี่ยนคนที่มีอคติทางเชื้อชาติหรือไม่ ? “พวกเขาสามารถคุกเข่าได้มากเท่าที่ต้องการ แต่การคุกเข่าไม่ได้ช่วยอะไร”

นักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษถูกแฟนบอลฮังการีเยาะเย้ย เมื่อพวกเขาคุกเข่าก่อนเกมที่สนามเวมบลีย์ในคืนวันอังคาร ซึ่งแฟนบอลชาวอังกฤษบางส่วนยังโห่ใส่ผู้เล่นของพวกเขาเอง ที่คุกเข่าก่อนการแข่งขันยูโรเมื่อต้นปีนี้ เนื่องจากการต่อต้านองค์กร Black Lives Matter ผู้เล่นของ Gareth Southgate ยืนกรานซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า พวกเขาไม่ได้แสดงท่าทีทางการเมือง และพวกเขาเพียงตอกย้ำข้อความว่า จะไม่ทนต่อการเหยียดเชื้อชาติและการเลือกปฏิบัติ

นักเตะอังกฤษคุกเข่าก่อนเริ่มเกมในคืนวันอังคาร ขณะที่นักเตะของฮังการียังคงยืนอยู่ แต่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้มีสัญญาณบ่งชี้ว่า มีผู้เล่นจำนวนมากขึ้นตั้งคำถาม ถึงผลกระทบของการแสดงออกท่าทางนอกลีกสูงสุดของอังกฤษ ตอนนี้มากกว่าหนึ่งในสามของสโมสรฟุตบอลลีกต้องหยุดคุกเข่าก่อนเริ่มการแข่งขัน M8bet

ในขณะเดียวกัน มาร์กอส อลอนโซ่ ปราการหลังของทีมเชลซีเป็นผู้เล่นพรีเมียร์ลีกคนล่าสุดที่หยุดคุกเข่า โดยกล่าวว่า เขาเชื่อว่า ” มันทำให้เสียกำลังไปเล็กน้อย ” และเลือกที่จะชี้ไปที่ป้ายต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติบนแขนเสื้อแทน ไม่มีที่ว่างสำหรับการเหยียดเชื้อชาติ ขณะที่ผู้เล่นคนอื่นคุกเข่า

เขาเดินตามรอยเท้าของวิลฟรีด ซาฮา กองหน้าของ คริสตัล พาเลซ ผู้ซึ่งกล่าวว่าท่าทางดังกล่าว “เสื่อมทราม”และไอวาน โทนี่ย์ กองหน้าของเบรนท์ฟอร์ด เขาบอกว่าผู้เล่นกำลัง “ถูกใช้เป็นหุ่นเชิด”