พนันฟุตบอล M8BET เจลีก ญี่ปุ่นเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

ข่าวฟุตบอล

ญี่ปุ่นได้พิจารณาเปิดเสรีการพนันกีฬา มีการเสนอโปรเจ็ตเพื่อสร้างรายได้ที่เกี่ยวข้องกับกีฬามากขึ้น ผู้กำหนดนโยบายของญี่ปุ่นกำลังพิจารณาที่จะขยายการ พนันฟุตบอล M8BET การเล่นพนันกีฬาที่มีการควบคุม แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะเผชิญกับการต่อต้านอย่างรุนแรง ก่อนหน้านี้สภาพัฒนากีฬาแห่งประเทศญี่ปุ่นตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มรายรับด้านกีฬามากกว่าสองเท่าในประเทศให้มากกว่า 11,000 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2568

พนันฟุตบอล M8BET เจลีก ญี่ปุ่นเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

ในปัจจุบันกิจกรรม พนันฟุตบอล M8BET ไม่ได้ถูกห้ามโดยเด็ดขาด แต่จำกัดอยู่เพียงกีฬาการปั่นจักรยาน การแข่งม้า การแข่งเรือ และมอเตอร์ไซค์ กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมมีข้อเสนอเบื้องต้น เพื่อลดข้อจำกัดในการเดิมพันกีฬาในญี่ปุ่น แต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมกล่าวว่า ข้อเสนอนี้ยังไม่ใกล้เข้ามาในเร็ววันนี้

ร้านรับพนันถูกกฎหมายกล่าวเสริมว่า สภาพัฒนากีฬาแห่งประเทศญี่ปุ่นจะประชุมกันเป็นครั้งแรกในรอบห้าปีในเดือนหน้า ซึ่งอาจจะเป็นเวทีสำหรับการอภิปรายเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาการเดิมพันกีฬา ก่อนหน้านี้คณะกรรมการได้ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มรายรับด้านกีฬามากกว่าสองเท่าในญี่ปุ่น ให้มากกว่า 11 พันล้านดอลลาร์ ภายในปี 2568

ปัจจุบัน ญี่ปุ่นเป็นประเทศเดียวในกลุ่ม Seven ที่กำหนดข้อจำกัดอย่างกว้างขวางในการเดิมพันกีฬา แต่กิจกรรมก็ไม่ได้ถูกห้ามอย่างเด็ดขาดในประเทศ อย่างไรก็ตาม ยังจำกัดเฉพาะบางชนิดกีฬาที่กล่าวข้างต้นการเก็งกำไรเกี่ยวกับการพนันกีฬาในญี่ปุ่น ปะทุขึ้นในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 เมื่อมีรายงานหลายฉบับระบุว่า Nippon Professional League และการพนันฟุตบอลเจลีกในวงกว้าง อาจเปิดตัวในปี พ.ศ. 2567

ซึ่งอาจเป็นการเปิดประตูสู่สิ่งที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่า อาจมีมูลค่า 65,000 ล้านดอลลาร์ ในตลาดการเดิมพันกีฬาปัจจุบันการเดิมพันในเจลีกได้รับอนุญาตภายใต้ระบบล็อตเตอรี่ที่เรียกว่า “โตโต้” แต่สิ่งนี้แตกต่างอย่างมาก จากการเดิมพันเกมเดียวแบบดั้งเดิม ญี่ปุ่นยังมีสมาคมบาสเกตบอลมืออาชีพแปดทีม และลีกเบสบอลญี่ปุ่นถือเป็นลีกเบสบอลที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในโลก รองจาก Major League Baseball (MLB)ของสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม เบสบอลอาจเป็นประเด็นของความขัดแย้งในความก้าวหน้าของการเดิมพันกีฬาในระบบเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก เนื่องจากข้อกังวลในการแก้ไขแมตช์การเดิมพันจึงเป็นสิ่งต้องห้ามตามข้อตกลงเบสบอลมืออาชีพ และสมาคม Nippon Professional League จะไม่เข้าร่วมในระบบ Toto

รายงานกล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญบางคนแสดงความกังวลว่า การเดิมพันที่มีการควบคุมมากขึ้นจะนำไปสู่การเพิ่มจำนวนการเดิมพันในเกม ซึ่งอาจเป็นการปูทางสำหรับการจับคู่และการเดิมพันที่มีปัญหา จากนั้นก็มีปัญหาเรื่องความไม่เต็มใจของคนญี่ปุ่น ที่จะยอมรับการเล่นเกม เมื่อหลายปีก่อน ดูเหมือนว่าประเทศนี้จะเป็นรีสอร์ทพนันครบวงจรขนาดใหญ่แห่งต่อไปในเอเชีย วันนี้ มีเพียงนางาซากิและโอซาก้าเท่านั้นที่มีร้านรับพนันแข่งขันและคาสิโน

การต่อต้านความพยายามเหล่านี้ได้เติบโตขึ้นในทั้งสองเมือง ผู้สนับสนุนการขยายการพนันกีฬาในญี่ปุ่นใช้ข้อโต้แย้งเหมือนกับชาวอเมริกัน รวมถึงประเด็นที่นักพนันชาวญี่ปุ่นกำลังเดิมพันกีฬาต่างประเทศในตลาดสีดำหรือสีเทา ซึ่งหมายความว่าเงินกำลังจะไหลออกจากประเทศ สิ่งนี้คล้ายกับการโต้วาทีในหลายรัฐของสหรัฐฯ

ซึ่งนักการเมืองมักกล่าวว่า ผู้อยู่อาศัยกำลังมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งการพนันกีฬาเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในการวางเดิมพัน นอกจากนี้ ผู้สนับสนุนการเดิมพันกีฬาในญี่ปุ่นกล่าวว่า กองทุนกิจกรรมสามารถใช้เพื่อสนับสนุนสโมสรกีฬารุ่นเยาว์ได้