M8bet เจาะข่าวทีมชาติรัสเซียโดนแบน เหตุเพราะบุกยูเครน !

ข่าวฟุตบอล

ทีมชาติฟุตบอลรัสเซียอาจต้องตกรอบคัดบอลโลก หลังสมาคมฟุตบอลทั้ง ฟีฟ่า – ยูฟ่า ร่วมแรงแข็งขันแบนทีมชาติรัสเซียเหตุเพราะความขัดแย้งทางการเมือง คลิ๊กที่นี่ M8bet ข่าวกีฬาออนไลน์เพื่อติดตามบล็อกของเราพร้อมอัปเดตข่าวอื่น ๆ ล่าสุดหลังจากการโจมตีของรัสเซียในยูเครน โดยประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน สั่งทหารบุกประเทศยูเครนอยู่ในเวลานี้ ฟีฟ่าและยูฟ่า ได้ห้ามสโมสรฯ จากรัสเซียและทีมชาติเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติทุกรายการอีกด้วย ทั้งนี้ คำสั่งห้ามสโมสรของรัสเซียและทีมชาติจะถูกห้ามไปอย่างไม่มีกำหนด โดย FIFA และ UEFA จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงภายหลัง

M8bet เจาะข่าวทีมชาติรัสเซียโดนแบน เหตุเพราะบุกยูเครน !

การตัดสินใจของหน่วยงานที่กำกับดูแลเรื่องฟุตตบอลทั้งสองนี้เห็นว่า รัสเซียขาดคุณสมบัติเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกโดยปริยาย ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาชนิดอื่น ๆ ยังจะได้รับอนุญาตให้แข่งขันในรอบเพลย์ออฟที่จะเกิดขึ้นได้ในบางเงื่อนไขซึ่งรวมถึงทีมกีฬาของรัสเซียต้องเล่นเกมเหย้าบนสนามที่เป็นกลาง และไม่มีการอ้างอิงใด ๆ ถึงรัสเซียในการแข่งขัน เช่น ธง หรือเพลงชาติ การตัดสินใจในขั้นต้นได้รับการตอบรับทันทีโดยประเทศโปแลนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ยืนยันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าพวกเขาจะคว่ำบาตรการแข่งขัน ซึ่งกำหนดไว้สำหรับวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม ในกรุงมอสโก เพื่อสนับสนุนประเทศเพื่อนบ้านยูเครน

ตอนนี้ ความหวังของทีมชาติรัสเซียและผู้เล่นที่จะไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ในปลายปีนี้พังทะลายแล้ว เช่นเดียวกับรายการแคมเปญอื่น ๆ อย่าง Europa League ของทีมสปาร์ตัก มอสโกว ก็ได้ถูกยกเลิกไปพร้อม ๆ กัน โดย FIFA และ UEFA ยืนยันการตัดสินใจของพวกเขา หลังจากวันที่ถูกกดดันอย่างหนักเพื่อให้มีจุดยืนที่มั่นคง จากเหตุการณ์บอลโลกรัสเซียโดนแบน มีแถลงการณ์ร่วมข้อความว่า ”

หลังจากการตัดสินใจครั้งแรกของสภาฟีฟ่าและคณะกรรมการบริหารของยูฟ่า ซึ่งพิจารณาถึงการใช้มาตรการเพิ่มเติม ฟีฟ่าและยูฟ่าได้ตัดสินใจร่วมกันในวันนี้ว่า ทีมรัสเซียทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นทีมตัวแทนระดับชาติหรือทีมสโมสร จะถูกระงับจากการเข้าร่วมการแข่งขันทั้ง FIFA และ UEFA จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง “

“การตัดสินใจเหล่านี้ได้รับการรับรองในวันนี้ M8bet โดยสำนักสภาฟีฟ่าและคณะกรรมการบริหารของยูฟ่าตามลำดับ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีอำนาจตัดสินใจสูงสุดของทั้งสองสถาบันในเรื่องเร่งด่วนดังกล่าว ” ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลได้รวมตัวกันอย่างเต็มที่ที่นี่ และเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับทุกคนที่ได้รับผลกระทบในยูเครน และหวังว่าสถานการณ์ในยูเครนจะดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและรวดเร็ว เพื่อให้ฟุตบอลสามารถเป็นพาหะนำความสามัคคีและสันติภาพมาสู่ประชาชนได้อีกครั้ง

” ทั้งนี้ ยูฟ่า ยังได้ยุติการเป็นหุ้นส่วนที่ยาวนานกับบริษัทผลิตก๊าซของรัสเซีย Gazprom ซึ่งเป็นสปอนเซอร์สำคัญของฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก ประธานสหพันธ์ฟุตบอลโปแลนด์อ้อนวอนให้ประเทศอื่น เข้าร่วมในการคว่ำบาตรการแข่งขันกับรัสเซีย พร้อมส่งจดหมายเปิดผนึกไปอีกหลายประเทศ อย่างทาง FA English มีคำแถลงเมื่อวันอาทิตย์ว่า “เรามีความคิดสอดคล้องกันมากในจดหมายฉบับนี้ เราจะไม่เล่นกับทีมรัสเซียไม่ว่าการแข่งขันใดจะเกิดขึ้นและชื่อทีมใดของรัสเซีย “เราเชื่อว่าสหพันธ์อื่นก็ควรเข้าร่วมในจุดยืนนี้เช่นกัน ”

“สหพันธ์หลายแห่ง เช่น อังกฤษ แอลเบเนีย เดนมาร์ก นอร์เวย์ และเวลส์ ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะไม่เล่นกับรัสเซียด้วยนี่เป็นทัศนคติที่ยกระดับจิตใจมาก” “ผมไม่สนใจเกมที่ลงเล่น” “มีโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นจริงในยูเครน ผู้คนกำลังจะตายรวมถึงนักกีฬาด้วย” “ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เราต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง “พวกเราชาวโปแลนด์เข้าใจสิ่งนี้ เช่นเดียวกับชาวสวีเดนและชาวเช็ก”