M8bet เผยทำไมนักกีฬาดังไม่ฉีดวัคซีน โควิด -19

ข่าวกีฬา

ล่าสุดที่เพิ่งเป็นข่าวดังเมื่อไม่กี่วันมานี้ ตามรายงานข่าวของ M8bet การแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียโอเพ่น ที่ถือเป็นแกรนด์สแลมแรกของปีนี้ จากกรณีนักเทนนิสชื่อดังมือหนึ่งของโลก โนวัค ยอโควิช โดนกักตัวให้อยู่ในโรงแรมที่พัก เนื่องจากตัวเขายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรค โควิด -19 ตามมาตรการสาธารณะสุขของประเทศออสเตรเลีย และไม่อนุญาตให้ลงแข่งขันด้วยนั้น ซึ่งตัวของ โนวัค ยอโควิช อ้างว่าเรื่องนี้เป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะฉีดหรือไม่ฉีดก็ได้ และตัวเขาเองนั้นก็เคยติดโรคโควิด -19 มาเมื่อปีก่อนและได้รักษาหายขาดแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นต้องรับวัคซีนอีก

M8bet เผยทำไมนักกีฬาดังไม่ฉีดวัคซีน โควิด -19

สำนักข่าว M8bet รายงานเรื่องนี้ดังมากไปในสังคมทั่วโลก ส่วนหนึ่งเพราะเกิดขึ้นกับคนระดับซุปเปอร์สตาร์ในวงการกีฬา ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า โนวัค ยอโควิช ได้รับอนุญาตให้ลงแข่งขันได้ แต่ไม่อนุญาตให้ออกไปในพื้นที่อื่นที่ฝ่ายจัดการแข่งขันกำหนดไว้ เลยทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย อย่างคนในประเทศออสเตรเลียเองฝ่ายหนึ่งก็บอกว่าไม่ควรอนุญาต เพราะนี่มันเป็นกฎระเบียบของประเทศ ทุกคนที่เดินทางเข้ามาในออสเตรเลีย ต้องปฎิบัติเหมือนกันหมดไม่มีการยกเว้น แต่อีกฝ่ายก็มองว่าการฉีดวัคซีนเป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งตัวของ โนวัค ยอโควิช เองก็เคยติดโรคโควิดและรักษาหายมาก่อนแล้ว ควรอนุญาตให้เขาลงแข่งขันได้

นักกีฬาระดับโลกหลายคนมองว่า วัคซีนไม่สามารถป้องกันเชื้อไวรัสโควิดได้ แค่ช่วยลดอาการและความรุนแรงจากไวรัสเท่านั้น ผู้คนยังสามารถใช้วิธีป้องกันอื่น ๆ ได้อีกนอกจากรับการฉีดวัคซีน สำหรับนักกีฬาอาชีพแล้วเรื่องรักษาสุขภาพพวกเขาให้ความสำคัญมาก การจะรับยาหรือเข้าการรักษาอะไรแต่ละที เขาต้องมั่นใจและมีผลการพิสูจน์มาแล้วว่าปลอดภัย ไม่มีผลกระทบข้างเคียงตามมาทีหลัง ซึ่งมันจะส่งผลไม่ดีต่ออาชีพและฟอร์มการเล่นของเขามาก ซึ่งเหตุผลนี้เราต้องยอมรับเพราะคนปกติโดยทั่ว ๆ ไปอาจสังเกตไม่เห็นหรือไม่รู้สึก แต่กับนักกีฬาอาชีพเหล่านี้ แม้แค่นิดเดียวพวกเขาจะรูสึกได้ไวมาก แตกต่างจากคนอื่นชัดเจน นี่จึงเป็นเหตุผลหลัก ๆ เลยที่นักกีฬาอาชีพดัง ๆ หลายคนยังไม่รับการฉีดวัคซีน

ผู้ปฏิเสธที่จะรับการฉีดวัคซีน กลายเป็นปัญหาที่สร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลก เพราะทุกรัฐบาลมองว่ามีแค่วัคซีนเท่านั้นที่เป็นทางออกดีที่สุดในขณะนี้ แม้กระทั่งในวงการกีฬาอาชีพต่าง ๆ ลองสังเกตนักฟุตบอลในทีมดังหลายคนที่ติดเชื้อโควิด -19 เมื่อรักษาหายแล้วพอกลับมาลงสนาม ฟอร์มการเล่นเปลี่ยนไปจริง ๆ ดูจังหวะสปีดช้าลง สมาธิสั้น และออกอาการเหนื่อยเร็วให้เห็นครับ และนี่คือข่าวกีฬารอบโลกที่เรานำมาคุยกันวันนี้ สนับสนุนบทความดีมีสาระช่วยสมัครสมาชิกเล่นพนันกีฬาออนไลน์ M8bet ทายผลบอลการแข่งขันทุกลีกดัง เว็บไซต์ของเราให้ความมั่นใจ การันตีได้ครับ