M8bet จัดอันดับกีฬายอดนิยมของคน “อเมริกันชน”

ข่าวกีฬา

รายการกีฬาที่ได้รับความนิยมดูมากที่สุด M8bet สร้างรายได้มากที่สุด หรือกีฬาที่ผู้นิยมเล่นมากที่สุดในอเมริกานั้น อาจจะไม่ค่อยโด่งดังหรือรู้จักสำหรับคนเอเชีย ยกเว้นในบางประเทศที่มีนักกีฬาของตนไปเป็นนักกีฬาอาชีพอยู่ในลีก และชนิดกีฬายอดนิยมที่สุดในอเมริกา จะเป็นตัวบ่งบอกคุณเกี่ยวกับความชอบของชาวอเมริกันในด้านกีฬาได้อย่างดี นี่คือกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุด 10 อันดับแรกในอเมริกาตั้งแต่ 2019 – ปัจจุบัน

M8bet จัดอันดับกีฬายอดนิยมของคน "อเมริกันชน"
  1. อเมริกันฟุตบอล NFL ก่อตั้งขึ้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ในปี พ.ศ. 2412 อเมริกันฟุตบอลได้เติบโตขึ้นเป็นเวลากว่าศตวรรษ และกลายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา เขามีสมาคมฟุตบอลแห่งชาติหรือที่รู้จักในชื่อย่อว่า NFL มีจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ หลังจำนวนผู้ชมลดลงท่ามกลางความขัดแย้งที่มีแรงจูงใจมาจากทางการเมือง ในปี 2019 สร้างสถิติการดู NFL มากที่สุดที่ไม่เคยมีมา โดยมีผู้ชมเฉลี่ย 6.1 ล้านคน ทำให้อเมริกันฟุตบอลแข็งแกร่งขึ้นเป็นอันดับ 1 กีฬายอดนิยมตลอดกาลของอเมริกา
  1. เบสบอล MLB ถ้าพูดถึงงานอดิเรกแบบอเมริกันแล้วก็มีเพียงเรื่องเดียวและมันคือ เบสบอล ความนิยมเริ่มขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และไม่เคยห่างไกลจากความรู้สึกของวัยรุ่นอเมริกา และมันยังเชื่อมโยงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เบสบอล จึงเป็นกีฬาโปรดของคนอเมริกาเช่นกัน New York Yankees เป็นทีมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในวงการเบสบอลทั้งหมด และแม้กระทั่งในยุค 90’s ที่วงการนี้จะมีข่าวฉาวเรื่องนักกีฬาใช้สารกระตุ้นยาเพิ่มประสิทธิภาพ แต่เบสบอลก็ยังคงเป็นอันดับที่ 2
  1. บาสเก็ตบอล NBA บาสเก็ตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา รองจากฟุตบอล และเบสบอล นอกจากนี้ ยังเป็นกีฬาที่มีผู้ติดตามมากที่สุดอันดับที่ 10 ของโลก การแข่งขันบาสเก็ตบอลที่จัดขึ้นภายใต้สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติชื่อย่อ NBA ได้ผลิตผู้เล่นบาสเกตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง Micheal Jorden และ LeBron James บาสเก็ตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกา
  1. ฮ็อกกี้น้ำแข็ง เอชแอล Ice Hockey ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นแหล่งรวมของเยาวชนที่มีความสามารถมากมายจากอเมริกาและแคนาดาสำหรับผู้ชม Ice Hockey สามารถรวบรวมได้ในปี 2019 มีผู้ชมประมาณ 5.33 ล้านคนที่ชมเกมสูงเป็นอันดับสองในรอบห้าปีที่ผ่านมา
  1. ฟุตบอล กีฬาที่จะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของยุโรปอย่างแน่นอน และขึ้นมาอยู่ในห้าอันดับแรกแค่ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชาวอเมริกันได้แสดงความสนใจอย่างมากในฟุตบอล มีการจัดตั้งลีกอาชีพใช้ชื่อว่า เมเจอร์ลีกซอกเกอร์ (MLS) ซึ่งได้เห็นการไหลเข้าของผู้เล่นที่ดีที่สุดของยุโรปบางคน เช่น Ibrahimovic และ Wayne Rooney ฟุตบอลโลกหญิงรอบชิงชนะเลิศปี 2019 ซึ่งสหรัฐอเมริกาได้แชมป์นั้นมีผู้ชม 14.3 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกชายในปี 2018
  1. เทนนิส เทนนิสก็เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากชนิดหนึ่งในอเมริกา เกมนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้กันทั้งในผู้ชายและผู้หญิง นักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลอย่าง Serena Williams, Venus Williams, Andy Roddick และคนอื่นๆ เป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในอเมริกาในปัจจุบัน และนักเทนนิสสหรัฐอเมริกามีสถิติยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มเข้าร่วมกีฬานี้
  1. กอล์ฟ ในสหรัฐอเมริกาการเล่นกอล์ฟเป็นงานอดิเรกที่หลายๆ คนชื่นชอบ ในฐานะกีฬาที่มีรายการแข่งขันใหญ่ ๆ หลายปีก่อน ไทเกอร์ วูดส์ ได้สร้างกระแสเกมกอล์ฟมาสู่วงการกีฬาอเมริกันอย่างคลั่งไคล้ มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากความเข้มข้นของเกมเพิ่มขึ้น ความสนใจที่ได้รับก็พุ่งสูงขึ้นด้วย
  1. มวยปล้ำ ไม่ต้องสงสัยและไม่อาจโต้แย้งได้ว่าเป็นกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุด และเป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ดารามวยปล้ำหลายคนได้เห็นชื่อเสียงของพวกเขาเพิ่มขึ้น จนก้าวไปเป็นดาราฮอลลีวูด WWE ถือเป็นจุดสุดยอดของมวยปล้ำอาชีพ
  1. มอเตอร์สปอร์ต Motor Sports รวมถึงการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์เป็นกีฬาที่ 9 ในรายชื่อกีฬาที่มีคนดูมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา NASCAR เป็นองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดการแข่งขันในอเมริกามอเตอร์สปอร์ตเป็นกีฬาที่มีผู้ชมทางทีวีมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากฟุตบอลในทวีปอเมริกา
  1. แบดมินตัน แบดมินตันเป็นหนึ่งในกีฬาที่ดีที่สุดและน่าทึ่ง ผู้คนจำนวนมากเล่นเกมนี้เพื่อความบันเทิง แต่สำหรับเกมระดับประเทศ แบดมินตันยังไม่เปิดกว้างมากนัก ถือเป็นเกมที่เล่นง่ายได้ทุกที่และทุกสถานที่ เกมนี้ส่วนใหญ่เล่นในมหาวิทยาลัย วิทยาลัย และโรงเรียนทั่วไป

ทั้งหมดคือเกร็ดเล็กน้อยที่เว็บรับพนันกีฬาออนไลน์ M8bet อยากนำมาเสนอให้ทราบกัน เพราะส่วนใหญ่เราจะพูดถึงฟุตบอลลีกของยุโรปแทบทุกวัน ซึ่งแฟนกีฬารู้ซึ้งดีอยู่แล้ว แต่ที่ทวีปอเมริกาอยู่ตรงข้ามซีกโลกของบ้านเรา คนทั่วไปไม่ค่อยได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารมากนัก