เว็บบอล M8bet เกาะกระแสเปิดเสรีพนันกีฬาออนไลน์

แทงบอลออนไลน์

ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นตัวอย่างล่าสุดของการเปลี่ยนแปลงไปสู่ตลาดการเดิมพันเสรีแบบเปิด ซึ่งตามรายงานล่าสุดบริษัทรับพนันที่ยื่นจดทะเบียน เว็บบอล M8bet พนันออนไลน์ที่มีการควบคุมในประเทศจะเริ่มในปี 2565 เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีผู้สมัครมากกว่า 100 คนได้แสดงความสนใจในการได้รับใบอนุญาตแล้ว คงต้องรอดูกันต่อไปว่าประเทศอื่น ๆ ในยุโรปจะตามมาหรือไม่ โอกาสประเทศในแอฟริกา แอฟริกาซึ่งมีประชากร 1.3 พันล้านคน เป็นภูมิภาคที่มีความสนใจอย่างมาก

เว็บบอล M8bet เกาะกระแสเปิดเสรีพนันกีฬาออนไลน์

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจกีฬา เว็บบอล M8bet จาก 54 ประเทศของทวีป มีเพียงเจ็ดประเทศเท่านั้นที่ห้ามกิจกรรมการพนันทั้งหมด (มอริเตเนีย กินี-บิสเซา ลิเบีย ซูดาน โซมาเลีย บุรุนดี และเอริเทรีย) บางประเทศ เช่น ตูนิเซีย และอียิปต์ ห้ามเล่นการพนันแต่ให้ข้อยกเว้นสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ ข้อยกเว้นนี้โดยเฉพาะสำหรับการเดิมพันกีฬา ตัวอย่างเช่น ในไนจีเรียการเดิมพันกีฬาถือเป็นเกมแห่งทักษะ ไม่ใช่โอกาสทำให้ถูกกฎหมาย

การเดิมพันในอนาคตอุตสาหกรรมการพนันออนไลน์ ผู้ให้บริการ iGaming ชั้นนำหลายรายมองว่า แอฟริกาเป็นภูมิภาคที่มีกำไรที่จะขยายตัว ต้องขอบคุณพลังขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจและความกระตือรือร้นในการเดิมพันกีฬาออนไลน์จากประเทศต่าง ๆ เช่น แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย ในหลายประเทศ การพนันกีฬาออนไลน์ไม่ได้ถูกควบคุมเลย ซึ่งอาจทำให้พวกเขาเป็นสถานที่ที่ไม่มั่นคงในการดำเนินธุรกิจ

แม้แต่ในตลาดที่มีการควบคุม ซึ่งแพลตฟอร์มพนันออนไลน์ทำงานได้ค่อนข้างอิสระ ก็ไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดสำหรับรัฐบาลท้องถิ่นที่จะปราบปราม ตัวอย่างเช่น ในยูกันดาได้เรียกร้องให้ทางการหยุดการออกใบอนุญาตการพนันกีฬาและการพนันใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับตอนนี้ยังไม่มีข้อบ่งชี้อย่างเป็นทางการว่า ประเทศจะไม่อนุญาตเปิดบริษัทใหม่ รัฐบาลเคนยามีความสัมพันธ์ที่คล้ายคลึงกันกับอุตสาหกรรมการพนัน ในเดือนกรกฎาคม 2019 รัฐบาลระงับใบอนุญาตการพนันกีฬา

แต่กลุ่มสมาชิกสภานิติบัญญัติของเคนยา ได้เรียกร้องให้สำนักงานของประธานาธิบดีฟื้นฟูใบอนุญาตดังกล่าว ในเดือนกรกฎาคม 2020 รัฐบาลเคนยาได้ยกเลิกภาษีสรรพสามิต 20% สำหรับเงินเดิมพันเดิมพัน แต่หลังจากนั้นก็ให้คำมั่นที่จะคว่ำการตัดสินใจนี้ในอีกไม่กี่วันต่อมา แอฟริกาใต้เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในทวีป แม้ว่าจะมีข้อจำกัดทางกฎหมายมากมาย การพนันออนไลน์โดยทั่วไปเป็นสิ่งต้องห้าม

แต่เจ้ามือรับพนันที่ได้รับอนุญาตในระดับจังหวัดสามารถรับพนันออนไลน์ได้ หลายจังหวัดมีกฎและข้อบังคับของตนเอง ดังนั้นจึงไม่ใช่ตลาดที่ง่ายต่อการเข้า ไนจีเรียซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของแอฟริกา ประสบปัญหาคล้ายคลึงกัน กฎระเบียบทั้งในระดับรัฐบาลกลางและระดับจังหวัดมักจะขัดแย้งและทับซ้อนกัน ทำให้เกิดแนวกฎระเบียบที่ยากต่อการนำทางและทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะถูกเก็บภาษีซ้ำซ้อน ในทั้งสองประเทศ มีการพูดถึงการแนะนำกฎหมายการพนันแบบครบวงจร

ในขณะที่ประเทศเหล่านี้กำลังนิยมเล่นพนันกีฬามากที่สุด แอฟริกาใต้ ไนจีเรีย และเคนยา ไม่ใช่ประเทศเดียวที่ดึงดูดผู้ประกอบการกีฬาต่างประเทศ ตลาดเกิดใหม่เช่น แทนซาเนีย และโมซัมบิก ก็มีศักยภาพมากมาย โดยมีกฎระเบียบที่เบากว่ามาก สมาชิกสภานิติบัญญัติแทนซาเนียได้แก้ไขกฎหมายหลายฉบับ และมีการแนะนำระบบการกำกับดูแลเกมใหม่ ที่ดึงดูดนักลงทุนรายใหม่จำนวนมาก