M8bet เว็บพนันบอล เจาะแหล่งที่มาของรายได้ในลีกกีฬาดัง

แทงบอลออนไลน์

เราไม่สงสัยเลยว่ากีฬา M8bet เว็บพนันบอล เป็นธุรกิจขนาดใหญ่ระดับโลกและลีกกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ก็สามารถสร้างรายได้สูงอย่างไม่น่าเชื่อได้ แต่เงินพวกนี้มาจากไหนกันแน่ ? มาเรียนรู้เพิ่มเติมกับ m8sbobet กันเถอะ ! ลีกกีฬาทำเงินได้อย่างไร ? ด้วยแฟนกีฬาหลายร้อยล้านคนทั่วโลก การแข่งขันกีฬาชั้นนำและองค์กรต่าง ๆ สามารถได้รับประโยชน์จากแหล่งรายได้มากมาย เช่น การขายตั๋วเข้าชมเกมของพวกเขา แน่นอน นั่นเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญสำหรับสโมสรกีฬา

M8bet เว็บพนันบอล เจาะแหล่งที่มาของรายได้ในลีกกีฬาดัง

รายได้ในวันแข่งขันของพวกเขายังมาจาก M8bet เว็บพนันบอล ผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ไม่เพียงแต่จากทิกเกอร์หรือตั๋วเข้าชมการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอาหาร เครื่องดื่ม และการต้อนรับอีกด้วยแต่วิธีที่ลีกกีฬาทำเงินได้นั้นซับซ้อนกว่านั้นมาก เราลองมาดูรายละเอียดกันเพื่อดูว่าอะไรทำกำไรได้มากที่สุด !

1 สิทธิ์ได้รับสัญญาการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ การดูกีฬาทางโทรทัศน์เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และด้วยการระบาดใหญ่ของ COVID-19 และข้อจำกัดทั้งหมดที่เกิดขึ้น มันอาจจะมีความสำคัญมากกว่าที่เคย (อย่างน้อยถ้าการแข่งขันยังไม่ถูกระงับโดยสมบูรณ์) โทรทัศน์เป็นตัวขับเคลื่อนรายได้ด้านกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างแน่นอน เนื่องจากเครือข่ายการออกอากาศที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ต่างกระตือรือร้นที่จะจ่ายเงินจำนวนมากสำหรับสัญญากีฬาทางทีวี

ซึ่งมีแนวโน้มที่จะดึงดูดผู้ชมได้เป็นจำนวนมากในสหรัฐอเมริกาประเทศเดียว สิทธิ์ด้านกีฬาของสื่อถูกประเมินว่ามีมูลค่า 22.42 พันล้านดอลลาร์ในปี 2021 ลิขสิทธิ์สื่อกีฬาทั่วโลกมีมูลค่าประมาณ 50 พันล้านดอลลาร์ ลิขสิทธิ์ทีวีเป็นส่วนแบ่งรายได้สำหรับลีกกีฬาชั้นนำทั้งหมดของโลกรวมถึง NFL (4.52 พันล้านดอลลาร์ในปี 2019 ตาม Statista) NBA (3.12 พันล้านดอลลาร์) MLB (1.65 พันล้านดอลลาร์) และฟุตบอลชั้นนำ ลีก ( EPL : 3.83 พันล้านดอลลาร์ลาลีกา : 2.27 พันล้านดอลลาร์)

2 ข้อตกลงการขายสินค้าและใบอนุญาต คุณจะไม่ซื้อเสื้อทีม เสื้อยืด หรือแก้วน้ำของทีมคุณเลยเหรอ ? แฟน ๆ ชอบที่จะแสดงความภักดีต่อทีมของพวกเขาทั้งในสนามกีฬาและนอกสนาม สโมสรอันเป็นที่รักมักเป็นส่วนหนึ่งของอัตลักษณ์และไลฟ์สไตล์ ลีกกีฬา สหพันธ์และทีมต่างรู้ดีว่าจะใช้ประโยชน์จากมันอย่างไร ! บางคนอาจจะซื้อสิ่งของที่มีโลโก้ของทีม ตั้งแต่ลูกบอล แบนเนอร์ ธง ปากกาและดินสอ

นั่นเป็นเหตุผลที่ลีกกีฬาขายสิทธิ์ให้กับบริษัทต่าง ๆ ต่อไป ทำให้พวกเขาสามารถสร้างและขายสินค้าที่เป็นตัวแทนของการแข่งขันได้ เช่น เว็บไซต์รับพนันกีฬาออนไลน์อย่างเป็นทางการของลีกและสโมสรกีฬา มักจะมีส่วนอีคอมเมิร์ซแบบบูรณาการ ซึ่งแฟน ๆ สามารถซื้อสินค้าทุกประเภทที่มีตราสินค้าและชื่อที่เหมาะสม จากข้อมูลยอดขายสินค้ากีฬาที่ได้รับอนุญาตทั่วโลกมีมูลค่า 26.47 พันล้านดอลลาร์ในปี 2561และคาดว่าจะสูงถึงเกือบ 34 พันล้านดอลลาร์ในปี 2566 !

3 สัญญาสปอนเซอร์ การแสดงชื่อหรือโลโก้บริษัทของแบรนด์เนอร์บนชุดกีฬา อาจเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมมันถึงแพงมาก (แน่นอน ถ้าเรากำลังพูดถึงลีกและทีมชั้นนำ) ! เราได้กล่าวไปแล้วว่าผู้คนต่างรู้สึกรักสโมสรฟุตบอลที่พวกเขาติดตาม อารมณ์เชิงบวกเหล่านี้ส่งผลไปยังด้านกีฬาไปและแบรนด์ของผู้สนับสนุนได้ ใช่นี่อาจเป็นได้มากกับคนชอบที่เดิมพันกีฬา แต่เมื่อพวกเขามีทางเลือกเจ้ามือรับแทงคนใดที่อยู่ใกล้เคียง หรือเป็นคนพิเศษที่สนับสนุนสโมสรของพวกเขา ทางเลือกนั้นก็ง่ายขึ้นไปอีก

ในปี 2019 ข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ด้านกีฬาทั่วโลกมีมูลค่า 46.1 พันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม หน่วยงานการตลาดด้านกีฬาประมาณการว่า เนื่องจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 มูลค่าจะลดลงเหลือ 28.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2020 (ลดลง 37 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบเป็นรายปี) นอกจากนี้ ลีกและสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ยังมีส่วนร่วมในความร่วมมือทางการค้าระดับโลกกับแบรนด์ต่าง ๆ

ตัวอย่างเช่น พรีเมียร์ลีก มีของว่าง น้ำอัดลม เบียร์ และธนาคารอย่างเป็นทางการ หรืออย่าง NBA ได้ร่วมมือกับ Yahoo Sports ในฐานะพันธมิตรทางการตลาดอย่างเป็นทางการของลีก โดยทั้งสองหน่วยงานทำงานร่วมกันในกีฬาแฟนตาซีและกิจกรรมการพนันต่าง ๆ ซึ่งสร้างผลกำไรให้กับลีกด้วย

4 ข้อมูลกีฬาอย่างเป็นทางการ ใครมีข้อมูล มีอำนาจและสิ่งนี้ใช้กับข้อมูลกีฬาด้วย ! ข้อมูลกีฬาอย่างเป็นทางการสนับสนุนลีกและสหพันธ์กีฬา โดยให้การควบคุมข้อมูลและวิธีการใช้งานอย่างเต็มที่ ลีกกีฬากำลังสร้าง ผ่านทีมและผู้เล่นสิ่งที่บริษัทอื่น ๆ เช่น เจ้ามือรับแทงหรือสื่อเพื่อผลกำไร พวกเขากำลังสร้างอะไร แน่นอน มันคือข้อมูล ผลการแข่งขัน สถิติ ผลลัพธ์… แล้วทำไมพวกเขาถึงไม่ควรหาเงินจากมันล่ะ ?

อันที่จริง บริษัทรับพนันกีฬาออนไลน์จำนวนมากได้เสนอข้อมูลอย่างเป็นทางการ ซึ่งรวบรวมโดยผู้ให้บริการที่เชี่ยวชาญ เช่น m8sbobet การควบคุมข้อมูลมีผลอย่างไร ? ช่วยเพิ่มผลกำไรทางการเงินโดยเสนอการเข้าถึงข้อมูลไปยังสื่อ ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงและธุรกิจการพนัน มันเพิ่มมูลค่าทางการตลาดของลีก ซึ่งดึงดูดสปอนเซอร์และพันธมิตรใหม่… และนั่นไม่ใช่ทั้งหมด ! ใครสนใจลองมาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลกีฬาอย่างเป็นทางการได้ที่เว็บไซต์นี้