ทางเข้า M8bet ผ่านมือถือ สู่เส้นทางของธุรกิจ Esports

ข่าวกีฬา

เรื่องอนาคตของ อีสปอร์ต เป็นการยากที่จะคาดเดาเส้นทางของ ทางเข้า M8bet ผ่านมือถือ เป็นธุรกิจ Esports โดยรวมในอนาคต คงจะยากพอๆ กันที่จะพยายามทำนายอนาคตของลีกกีฬาทั้งโลกรวมกันมากกว่าที่จะเป็นรายบุคคล อย่างไรก็ตาม ความนิยมและความสนใจที่มีต่อ อีสปอร์ตได้เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ทางเข้า M8bet ผ่านมือถือ สู่เส้นทางของธุรกิจ Esports

อีสปอร์ต ทางเข้า M8bet ผ่านมือถือ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของวิดีโอเกมและด้านการแข่งขันเช่นกัน แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยอดนิยมสำหรับวิดีโอเกม Twitch เป็นบารอมิเตอร์ที่ดีในการวัดจำนวนผู้ดูโดยรวม สำหรับวิดีโอเกม ในปี 2015 Twitch มีผู้ชม 100 ล้านคนต่อเดือน

โดยมีสตรีมเมอร์ทั้งหมด 1.5 ล้านคน ในปี 2020 Twitch มีสตรีมเมอร์ที่ไม่ซ้ำกันถึง 4 ล้านคนในเดือนกุมภาพันธ์เพียงเดือนเดียว และมีผู้ชมมากกว่า 4 ล้านคนต่อวัน ยอดผู้ชมต่อเดือนมากกว่าครึ่งพันล้าน ณ ตอนนี้ Twitch เฉลี่ยผู้ชมพร้อมกันมากกว่า MSNBC, CNN และ Fox News เกือบทุกคืนและผ่านทางช่อง ESPN สำหรับผู้ดูพร้อมกันในช่วงการระบาดใหญ่ของ Coronavirus หรือโควิด -19

การชมวิดีโอเกมสดเป็นตลาดที่ค่อนข้างใหม่เช่นกันใน YouTube ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของทุกสิ่งสำหรับเกมตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2550 แต่ไม่ได้นำเสนอเนื้อหาสดสำหรับผู้สนใจ Twitch อนุญาตให้ผู้คนโต้ตอบกับผู้สร้างเนื้อหาและผู้เล่นวิดีโอเกมมืออาชีพได้โดยตรง และให้ตัวเลือกมากมายแก่ผู้คนในการรับชมพร้อมกัน Twitch เป็นแหล่งกำเนิดของความคิดสร้างสรรค์บนอินเทอร์เน็ตในขณะนี้ พร้อมกับโซเชียลมีเดียและเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลว่า

ทำไมเราถึงอยู่ในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของวิดีโอเกมในปัจจุบัน อนาคตของ Esports นั้นสดใสอย่างไม่ต้องสงสัย แต่จะสดใสแค่ไหน ? อีสปอร์ต จะเป็นทางเลือกแทนกีฬาแบบเดิม ๆ มาโดยตลอด แต่เมื่อเงินรางวัลรวมและผู้ชมเพิ่มขึ้นในอัตราที่แบบบ้าคลั่งนี้ มันคงเป็นเรื่องโง่ที่จะสรุปว่า อีสปอร์ต โดยรวมจะเติบโตได้มากเพียงใด

นอกจากเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์แล้ว และจะยังคงเติบโตต่อไปเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเล่นกีฬาแบบดั้งเดิมอีกเหตุผลหนึ่งที่ อีสปอร์ต สามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตราที่รวดเร็วเช่นนี้ วิดีโอเกมใหม่สามารถสร้างขึ้นได้ทุกเมื่อ ซึ่งสามารถดึงดูดผู้คนจำนวนมากได้ ผู้คนมีความสนใจในสิ่งใหม่ๆ และสามารถสร้างวิดีโอเกมใหม่ ๆ เพื่อจุดประกายความสนใจนั้นได้

ตัวเลือกดังกล่าวไม่มีในกีฬาทั่วไป ซึ่งสามารถนำแฟน ๆ ไปสู่เส้นทางของ อีสปอร์ต ได้มากขึ้นเกมยอดนิยมใน Esports ความหลากหลายของเกมที่สามารถเล่นอย่างมืออาชีพเป็นข้อดีอีกอย่างของ อีสปอร์ตมีเกมและลีกมากมายในแต่ละเกมให้ผู้คนแข่งขันกัน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมโดยรวม บางเกมได้รับความนิยมมากกว่าเกมอื่น

เช่นเดียวกับที่ฟุตบอลเป็นที่นิยมมากกว่าเทนนิส ความหลากหลายช่วยให้ผู้ที่ต้องการแข่งขันในช่องทางและโอกาสในการทำเงินได้มาก กับ อีสปอร์ต ที่สร้างรายได้มากที่สุดและมีแฟน ๆ มากที่สุด Esports รอบปฐมทัศน์บางรายการมีมานานหลายทศวรรษแล้ว เช่น League of Legends , Dota 2 หรือ Counter-Strike: Global Offensive ในขณะที่บางรายการถูกสร้างขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

และได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง เช่น Fortnite และ Call of Duty การแข่งขันอีสปอร์ต แต่ละรายการมีเวอร์ชันของฤดูกาลและรอบตัดเชือกของตัวเอง เพื่อหาแชมป์ประจำปีเช่นเดียวกับกีฬาทั่วไป กิจกรรม Esports เล่นเป็นทัวร์นาเมนต์ตลอดทั้งสัปดาห์หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ พวกเขาเล่นเป็นทัวร์นาเมนต์

กล่าวโดยสรุปการแข่งขันสำหรับวิดีโอเกมตลอดย้อนหลังไปถึงปี 1972 ด้วยการแข่งขันวิดีโอเกมครั้งแรก อีสปอร์ต แต่ละรายการมีการแข่งขันหลายรายการในแต่ละปี และเป็นการจับฉลากหลักของแต่ละลีก อีสปอร์ต โดยทั่วไปแล้วการแข่งขันจะมีผู้ชมเป็นสองเท่าของการแข่งขันในฤดูกาลปกติ หรือการแข่งขันที่ไม่ได้รับการอนุมัติ